3 BƯỚC XÂY DỰNG HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CHUYÊN NGHIỆP

Ngày nay, thay vì những tờ báo in và báo mạng dài, chúng ta tiếp cận thông tin qua hình ảnh, infographic hay những đoạn video ngắn nhiều hơn. Những hình ảnh đẹp và cầu kỳ sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm của khán giả và khuyến khích họ tương tác với trang của chúng ta hơn. Hình ảnh thương hiệu cá nhân sáng tạo và nhất quán cho thương hiệu cũng là một “vũ khí” mạnh ta có thể tận dụng để trở nên nổi bật hơn so với các bên cùng ngành khác.

Xác định phong cách bạn muốn hướng tới

Đầu tiên bạn cần xác định được phong cách thương hiệu, chọn bảng màu phù hợp, viết ra những tính từ mô tả thương hiệu và đặt ra khách hàng mục tiêu của bạn. Khi bạn đã có được bức tranh toàn thể, việc đi vào chi tiết như lên concept, chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thực hiện bộ ảnh sẽ không còn là chuyện khó khăn. Nếu vẫn chưa định hình được phong cách bạn muốn, đừng ngại tham khảo và tìm nguồn cảm hứng từ những người khác. Bạn nên tạo một bảng Pinterest chuyên dụng chỉ để lấy cảm hứng chụp ảnh thương hiệu. Đó có thể là những ảnh chụp sản phẩm, cách tạo dáng, cách sắp xếp bố cục, ảnh chụp gần xa… Khi chọn lựa những bức hình trên Pinterest, hãy nhớ phong cách tổng thể của bạn là gì để chọn lựa phù hợp hơn.

Xác định phong cách bạn muốn hướng tới
Xác định phong cách bạn muốn hướng tới

Tìm kiếm đội chụp ảnh chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn xây dựng và quản lý hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu của mình, bạn nên tìm kiếm và hợp tác với đội chụp ảnh chuyên nghiệp. Những hình ảnh sản phẩm đầu ra có thể vừa là công cụ truyền thông cho bạn vừa là sản phẩm quảng bá cho đội ngũ chụp ảnh. Tuy nhiên kinh phí để chi trả cho những buổi chụp chuyên nghiệp không hề nhỏ, do vậy, đây là việc cần cân nhắc rất nhiều.

Tìm kiếm đội chụp ảnh chuyên nghiệp
Tìm kiếm đội chụp ảnh chuyên nghiệp

Sử dụng hình ảnh trực tuyến

Tất nhiên, nếu bạn không có đủ thời gian hoặc ngân sách để thuê đội chụp ảnh chuyên nghiệp, thì vẫn có rất nhiều trang web và tùy chọn tuyệt vời để cân nhắc. Sử dụng hình ảnh trực tuyến (ảnh stock) vẫn là lựa chọn tốt nếu bạn định hướng được phong cách và màu sắc thương hiệu, việc đồng nhất hình ảnh không phải chuyện khó. Dưới đây là một số trang về hình ảnh thương hiệu trực tuyến bạn có thể tham khảo: Unsplash, Behance, Pngtree, Freepik, Shutterstock

Sử dụng hình ảnh trực tuyến
Sử dụng hình ảnh trực tuyến

Một số “mẹo nhỏ” khi xây dựng hình ảnh thương hiệu

1. Trước khi bắt đầu tạo dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, hãy chắc chắn rằng bạn có một tầm nhìn rõ ràng về phong cách của mình, nếu không, việc bắt đầu sẽ gặp khó khăn và lộn xộn. Vì vậy, hãy xác định rõ bảng màu và phong cách chụp ảnh bạn muốn.
2. Nếu bạn định sử dụng hình ảnh trực tuyến (ảnh stock), hãy cố gắng hết sức để tạo sự đồng bộ và gọn gàng giữa các bài đăng. Sử dụng hình ảnh từ cùng một nhiếp ảnh gia và bảng màu xuyên suốt sẽ giúp hình hình thương hiệu cá nhân của bạn có sự nhất quán hơn.
3. Tận dụng lợi thế của của các bức ảnh đậm chất thương hiệu của bạn! Hãy sử dụng chúng để làm đẹp trang web và trang cá nhân trên mạng xã hội của bạn.
4. Luôn đặt dấu ấn của chính bạn vào từng hình ảnh thương hiệu cá nhân. Bởi những bức ảnh không chỉ thể hiện phong cách thương hiệu của bạn mà còn là con người và tính cách của bạn. Việc này sẽ giúp tăng tính “thật” và gần gũi cho thương hiệu.

Lời kết

Một lần nữa, để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, hãy đầu tư hình ảnh thương hiệu: từ logo, màu sắc chủ đạo, phông chữ, nội dung các bài viết bạn muốn truyền tải… Những trang web và tài khoản Instagram có hình ảnh bắt mắt và đồng nhất sẽ thu hút người dùng đến và tìm hiểu nhiều hơn về thế giới của bạn.

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia