5 BƯỚC CƠ BẢN GIÚP LÀM MỚI THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Doanh nghiệp của bạn có định kỳ đánh giá lại các tài liệu xây dựng thương hiệu hay không? Có thường xuyên cập nhật các tài liệu quảng cáo, các bao bì sản phẩm hay website của mình? Nếu câu trả lời là có thì chúc mừng doanh nghiệp của bạn đã và đang đi đúng hướng trong việc định vị hình ảnh doanh nghiệp, còn nếu câu trả lời là không thì nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây và đã đến lúc phải đổi mới thương hiệu của bạn rồi đấy.
Làm mới thương hiệu
Làm mới thương hiệu
Dưới đây là một số cách để làm mới thương hiệu mà Your Brand muốn gợi ý cho bạn:

ĐÁNH GIÁ NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

Thương hiệu của bạn có mang đến giá trị cho khách hàng hay không? Nói cách khác, những trải nghiệm của khách hàng có giống như mong đợi của họ khi tìm đến doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu lời hứa từ doanh nghiệp của bạn là luôn đi đầu trong việc sáng tạo và vận dụng các công nghệ thì khách hàng phải nhận thấy điều này qua quá trình trải nghiệm. Nên nhớ rằng các khách hàng khác nhau sẽ nhận thức khác nhau về hình ảnh của doanh nghiệp. Để trả lời câu hỏi doanh nghiệp là ai, nhất định phải dựa trên mong muốn của khách hàng, phải hiểu rõ họ mong đợi doanh nghiệp sẽ có một hình ảnh như thế nào.
Không nên né tránh những góp ý tiêu cực của khách hàng về doanh nghiệp của bạn vì ở một góc độ nào đó thì họ đang giúp bạn hoàn thiện hơn về khâu đánh giá.

ĐÁNH GIÁ HÌNH ẢNH CỦA DOANH NGHIỆP

Việc đánh giá lại hình ảnh của doanh nghiệp thật sự cần thiết, việc này giúp doanh nghiệp nhận định được tầm quan trọng và vị trí của mình trong mắt khách hàng. Nếu bộ nhận diện của doanh nghiệp bạn được thiết kế và in ấn thiếu chuyên nghiệp thì sẽ rất khó để bán được những sản phẩm có chất lượng cao bởi lẽ nhận thức của đa số khách hàng là các hình ảnh có chất lượng cao đồng nghĩa với sản phẩm có chất lượng cao.
Khi doanh nghiệp nhận thấy rằng thiết kế của mình không còn hoặc đang giảm tác dụng trong việc tạo sự đồng cảm từ khách hàng, tự nhận thấy hình ảnh đã trở nên lỗi thời thì đã đến lúc cần làm mới nó ngay lập tức bằng cách giữ lại những yếu tố cốt lõi cơ bản vẫn còn phát huy tác dụng và những bỏ những yếu tố đã không còn tác dụng. Điều quan trọng là phải làm cho hình ảnh hiện đại hơn, nhưng không được làm mất đi yếu tố cơ bản của nó vốn có. Nên bắt đầu bằng việc chỉnh sửa logo vì đó là yếu tố cơ bản nhất trong tất cả những yếu tố thể hiện hình ảnh nhìn thấy được của doanh nghiệp.

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Nội dung chính xác

Hãy đảm bảo rằng tất cả các nội dung trên website của doanh nghiệp về giá cả, sản phẩm, cách thức đặt hàng…đều còn hiệu lực ở thời điểm hiện tại. Không thể để giá một sản phẩm X nào đó từ năm ngoái trong khi năm nay doanh nghiệp bạn đã bán nó với mức giá chênh lệch rất nhiều, điều này sẽ gây cảm giác ức chế từ khách hàng, khách hàng khó tính có thể sẽ mất niềm tin ở doanh nghiệp của bạn vì đã không chung thực trong cách quảng cáo sản phẩm. 

Đảm bảo thông tin, thời gian

Hãy liên tục kiểm tra xem các chương trình quảng cáo, các chính sách khuyến mãi còn thời hạn không, đảm bảo thông tin khách hàng được cập nhật là thông tin mới nhất và chuẩn xác nhất, điều này đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp sử dụng hình thức quảng cáo liên kết. Một nội dung có tác dụng tốt trong việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp phải hội tụ đủ ba yếu tố đó là rõ ràng, chính xác và lôi cuốn.

ĐÁNH GIÁ SỰ ĐỒNG BỘ

Xây dựng thương hiệu tức là tạo ra tác động về mặt nhận thức đối với khách hàng. Tất cả các sản phẩm thuộc bộ nhận diện phải được thiết kế đồng bộ, đại diện được cho thương hiệu của bạn và tạo được niềm tin đối với khách hàng cũng như mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực. Nếu không có sự đồng bộ sẽ gây nên tình trạng nhầm lẫn cho khách hàng ảnh hưởng lớn đến hình ảnh và doanh thu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng logo, website, các tài liệu tiếp thị, các chương trình quảng cáo, bao bì của sản phẩm phải đồng bộ với nhau và khơi dậy hành động của khách hàng. 

ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC

Chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn là gì? Doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào trong việc thực hiện các chiến lược này và đang làm cách nào để chuyển tải thông điệp về hình ảnh của mình đến khách hàng? Điều gì doanh nghiệp làm được và điều gì chưa được? Có cần xem xét thử nghiệm cái mới không? Hãy trả lời tất cả các câu hỏi đó sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá lại được chiến lược một cách rõ nét nhất.
Your Brand - Làm mới thương hiệu chuyên nghiệp
Your Brand – Làm mới thương hiệu chuyên nghiệp
Chỉ với vài tip nhỏ đã có thể giúp doanh nghiệp của bạn tái định vị thương hiệu của mình, điều này thực sự không quá khó nhưng sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn những lợi ích không nhỏ, trước hết là tạo được niềm tin và sự gắn bó trung thành của khách hàng sau nữa là tạo được vị thế cho doanh nghiệp của bạn, tạo cho doanh nghiệp một chỗ đứng vững chắc. Nếu thấy vướng mắc ở đâu hãy liên hệ ngay với Your Brand để được hỗ trợ.

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia