7 LƯU Ý KHI XÂY DỰNG WEBSITE BÁN HÀNG

 

TẠO SỰ TIN TƯỜNG CHO KHÁCH HÀNG

Trở ngại lớn nhất khiến thương mại điện tử chưa thực sự bùng nổ tại Việt Nam là vấn đề niềm tin. Khách hàng thường cảm thấy nghi ngờ về chất lượng sản phẩm nếu họ không được trải nghiệm trực tiếp, cản trở việc quyết định mua sắm của khách hàng. Vì vậy, website trực tuyến của bạn cần phải xóa tan rào cản ấy.

Bước đầu tiên để tạo niềm tin từ Website chính là thiết kế một website chuyên nghiệp, bày trí bố cục, giao diện đẹp mắt, có đầy đủ công cụ hỗ trợ lựa chọn và mua sản phẩm.

Tiếp theo, bạn nên thể hiện được những feedback của khách hàng đã trải nghiệm sản phẩm lên website của mình, từ những phản hồi và hình ảnh tích cực của người dùng sẽ khiến khách hàng tin tưởng và dễ dàng mua sản phẩm.

7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng
7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng

 

LÀM NỔI BẬT SẢN PHẨM KHI MÔ TẢ

Mô tả sản phẩm cũng là một phần quan trọng đối với website bán hàng, tạo nên sự chuyên nghiệp và giúp khách hàng hiểu rõ và yên tâm mua sắm.

Việc làm nổi bật sản phẩm khi mô tả là một cách thông minh để chỉ ra những đặc điểm nổi bật của sản phẩm, lợi ích sản phẩm mang đến khách hàng. Những thông tin đó có thể thu hút được sự chú ý của người dùng, giúp đạt hiệu quả trong kinh doanh.

Tuy nhiên, những thông tin mô tả cần phải chân thật, không phóng đại hoặc sai lệch với sản phẩm gây mất niềm tin với khách hàng.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ khách hàng trực tuyến mang lại hiệu quả lớn trong việc bán hàng, khách hàng luôn có nhu cầu nói chuyện trực tiếp với người bán như: thắc mắc về giá cả, sản phẩm, phương thức giao dịch,… Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến sẽ giúp họ điều này.

Còn về phía doanh nghiệp, thông qua hỗ trợ khách hàng trực tuyến có thể nắm bắt được thông tin của khách hàng, về nhu cầu, thói quen, sở thích và có những điều chỉnh phù hợp, dễ dàng bán sản phẩm hơn.

 

SỬ DỤNG BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

Một trong những yếu tố giúp website tạo được tin tưởng cho khách hàng là có địa chỉ và cách thức liên lạc rõ ràng. Những thông tin này thường được thêm vào cuối trang hoặc có một mục riêng. Thay vì để khách hàng phải dựa vào địa chỉ đó rồi lại lên mạng tra tìm thì tại sao bạn không tích hợp luôn chức năng bản đồ chỉ dẫn vào website của mình.

Tại một số website bán hàng trực tuyến đã áp dụng Google Maps và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Khách hàng biết được địa chỉ của cửa hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đường đi từ vị trí của mình tới cửa hàng.

 

7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng
7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng

ĐA DẠNG HÓA CÁC CÔNG CỤ THANH TOÁN TRỰC TUYẾN

Tiện ích của bán hàng trực tuyến đó là có thể sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến (thẻ ngân hàng, ví điện tử,…). Trước đây đối, với hình thức bán hàng từ xa, cách thông thường được áp dụng là nhờ bưu điện thu hộ hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nhưng khi công nghệ phát triển việc thanh toán đã dễ dàng hơn nhiều, chỉ vài thao tác khách hàng đã thực hiện xong các giao dịch.

Sự tiện lợi này cũng có thể làm tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

 

KẾT HỢP VỚI MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội mang lại cho doanh nghiệp cho một lượng cực lớn khách hàng tiềm năng nên hãy tận dụng lợi thế của mạng xã hội để tăng lượng khách hàng ghé thăm.

 

7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng
7 lưu ý khi xây dựng Website bán hàng

 

CHÚ Ý TỚI CÁC YẾU TỐ CHUẨN SEO

Đây là điều vô cùng quan trọng, website bán hàng online của bạn chỉ có thể lên top nếu như được tối ưu chuẩn Seo một cách cẩn thận. Vì vậy, bạn cần phải tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất để website của bạn thêm chuẩn chỉ và hiệu quả hơn.

Trên đây là những 7 lưu ý để xây dựng một website bán hàng hiệu quả, từ những lưu ý trên, chúc các bạn có thể xây dựng cho doanh nghiệp của mình một website bán hàng chuyên nghiệp và đạt hiểu quả cao trong kinh doanh.

 

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia