7 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN QUẢNG CÁO SẢN PHẨM TRÊN INSTAGRAM

Bên cạnh những nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook hay Twitter, hiện nay, Instagram (IG) cũng được người dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Hàng tỷ người trên toàn cầu bắt đầu sử dụng IG chia sẻ ảnh mỗi tháng và các doanh nghiệp cũng đang tận dụng nó như một cách để gặt hái được nhiều doanh thu và lợi ích. Dưới đây là 7 lý do tại sao bạn nên bắt đầu ưu tiên kinh doanh trên IG từ hôm nay.

logo instagram 1 1

1, INSTAGRAM SỞ HỮU HƠN 1 TỶ NGƯỜI DÙNG

Theo thống kê, Instagram có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu, con số này mới chỉ có duy nhất facebook và youtube vượt qua. Đặc biệt, 63% người sử dụng IG sử dụng app hàng ngày. Với những con số trên, việc đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với IG cũng là cách đưa thương hiệu tiếp cận với số lượng khách hàng lớn, tăng khả năng quảng cáo và tạo cơ hội phát triển doanh số.

2, INSTAGRAM CÓ MÔI TRƯỜNG TRẺ TRUNG, NĂNG ĐỘNG

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm cách để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng trẻ trung thì IG là một nền tảng phù hợp. Theo thống kê của Pew, 73% người dùng Instagram từ 18 đến 24 tuổi, bên cạnh đó, app chia sẻ ảnh này rõ ràng là một nhu cầu thiết yếu của giới trẻ toàn cầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp muốn hướng đến đối tượng khách hàng trẻ nên lựa chọn Instagram là một trong những kênh truyền thông của mình.

3, NGƯỜI DÙNG INSTAGRAM DÀNH 28 PHÚT TRUY CẬP MỖI NGÀY

Con số này được thống kê tại Mỹ và có xu hướng gia tăng thêm một phút mỗi năm kể từ năm 2016 và sự báo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng, có thể trở thành xu hướng. 

Thông qua những đánh giá về IG cho thấy đây là app thu hút người dùng bởi tính năng chia sẻ ảnh thông minh, giao diện rõ ràng và hình ảnh vô cùng chất lượng. Với những chiến lược phù hợp, IG của bạn sẽ dễ dàng có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

4, INSTAGRAM LÀ KÊNH ĐƯỢC CÁC INFLUENCER LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU

Đến 92% Influencer (người có ảnh hưởng) nói rằng Instagram là nền tảng mà họ lựa chọn để marketing và các doanh nghiệp đã chi 69% influencer của họ cho các chiến dịch trên IG. Bên cạnh đó, đây là nền tảng tốt nhất để tìm kiếm những người có ảnh hưởng, những người có thể giúp phát triển thương hiệu của bạn.

logo instagram 2 1

5, INSTAGRAM CÓ TỶ LỆ TƯƠNG TÁC CAO HƠN CÁC NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI KHÁC

Tỷ lệ trung bình trên Instagram là 1,22%, Facebook là 0,09%. Vì vậy, các bài đăng trên IG sẽ có cơ hội nhận được lượt thích và bình luận cao hơn trên Facebook. Theo cách đó, IG dành cho thương hiệu hướng đến cộng đồng nhiều hơn, điều này mang lại cho sản phẩm của bạn có nhiều cơ hội để chia sẻ nội dung chất lượng và tạo ra tương tác với khách hàng.

6, NGƯỜI DÙNG MUỐN TƯƠNG TÁC VỚI THƯƠNG HIỆU THÔNG QUA INSTAGRAM

Trong một cuộc khảo sát của Facebook: có 66% người dùng cho biết họ sử dụng IG để tương tác với các thương hiệu, 90% tài khoản trên Instagram theo dõi một thương hiệu nào đó, hơn 200 triệu người dùng IG truy cập ít nhất một số sơ thương hiệu hàng ngày và một phần ba trong số các nội dung trên IG được xem nhiều nhất là từ các thương hiệu. Công chúng không chỉ sử dụng Instagram để theo dõi bạn bè và người thân mà họ cũng cập nhật tin tức từ các thương hiệu yêu thích. Vì vậy hãy tạo một kênh IG làm công cụ Marketing chính cho doanh nghiệp của bạn.

7, SHOPPING TRÊN INSTAGRAM ĐANG PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HƠN BAO GIỜ HẾT

Nhờ cách phát hành tính năng “Cửa hàng”, Instagram gần đây đã giúp người bán hàng thành công dễ dàng hơn, nó cho phép người dùng mua hàng ngay trong app. Trong một cuộc khảo sát, có 83% người dùng IG nói rằng họ dùng app để khám phá các dịch vụ mới và 80% trong số họ sử dụng nó để quyết định có mua hàng hay không. Việc sử dụng tính năng “Cửa hàng” để tiếp cận khách hàng là một biện pháp hữu hiệu hơn bao giờ hết.

Nếu các xu hướng hiện nay tiếp tục, IG sẽ tiếp tục chiếm tục chiếm ưu thế cho doanh nghiệp nhờ vào Marketing. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy xây dựng cho doanh nghiệp của bạn một trang IG chuyên nghiệp, sáng tạo, có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

 

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia