BÍ KÍP QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ

 

Quản trị thương hiệu là phân tích và lên kế hoạch để thương hiệu được nhận diện trên thị trường. Sự phát triển mối quan hệ tốt với thị trường mục tiêu là điều cần thiết đối với quản trị thương hiệu. Các sản phẩm hữu hình của quản trị thương hiệu bao gồm: sản phẩm, bao bì, giá cả, đóng gói,…Các yếu tố vô hình được thể hiện qua việc hiểu biết về thương hiệu của khách hàng cũng như mối quan hệ giữa họ và thương hiệu đó.

VAI TRÒ CỦA QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU

Đối với doanh nghiệp, quản trị thương hiệu có vai trò rất quan trọng, góp phần định hình cách công chúng nhận diện thương hiệu của bạn. Danh tiếng thương hiệu tích cực sẽ tạo dựng lòng trung thành và tăng niềm tin của khách hàng với thương hiệu và sản phẩm, góp phần gia tăng doanh số.

Không những vậy, quản trị thương hiệu bao gồm cả việc xử lý rủi ro, sự cố. Bạn không thể khẳng định thương hiệu của bạn không gặp phải những sự cố trong quá trình xây dựng và phát triển, vì vậy, một chiến lược quản trị thương hiệu đúng đắn cũng góp phần giúp bạn khắc phục được những lỗ hổng đó.

Một doanh nghiệp muốn phát triển cần phải thường xuyên nắm bắt được tình hình của mình hiện tại. Thiếu đi quản trị thương hiệu có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn.

Quản trị thương hiệu đòi hỏi thực hiện trong một quá trình dài, không thể thấy kết quả ngay lập tức; nhưng trong một thời gian dài, quản trị thương hiệu sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

BÍ KÍP QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ

  • Đo lường thương hiệu

Quản trị thương hiệu bắt đầu với đo lường thương hiệu. Có thể tự theo dõi công ty của mình bằng cách nhập tân công ty vào các công cụ tìm kiếm và kiểm tra từng kết quả một. Cách tiếp cận này bước đầu giúp bạn nhìn nhận được hình ảnh của công ty mình trên các phương tiện truyền thông, phân tích hình ảnh và thông tin xuất hiện và có những thay đổi tích cực, phù hợp với mong muốn của mình.

  • Nhận được Feedback tích cực về thương hiệu và sản phẩm

Khi các phương tiện quảng cáo, truyền thông được phát triển rộng rãi và khó có thể xác minh thông tin mô tả sản phẩm có chính xác hay không? Người tiêu dùng thường không đặt niềm tin vào quảng cáo, thay vào đó, họ sẽ tìm hiểu những phản hồi trải nghiệm của những người đã qua sử dụng.

Theo nghiên cứu được cung cấp bởi Bright Logical, 86% người tiêu dùng đọc các nhận xét cho sản phẩm và thương hiệu. Bởi những đánh giá và ý kiến này mang tính thực tế, khách quan, dựa vào chính trải nghiệm của họ.

Bên cạnh hiệu quả của những phản hồi tích cực, phản hồi tiêu cực cũng có giá trị với doanh nghiệp, từ những phản hồi đó có thể khắc phục các lỗi trong sản phẩm và dịch vụ, cải thiện kinh doanh của mình theo những mong muốn của khách hàng.

Chính vì vậy, việc quản trị thương hiệu thông qua feedback là vô cùng quan trọng.

  • Tăng sự hài lòng của khách hàng

Truyền miệng là một phương thức truyền thông không mất chi phí nhưng lại vô cùng hiệu quả, trải nghiệm của khách hàng có thể được giới thiệu rộng rãi đến những người xung quanh họ. Điều đó đồng nghĩa với việc sự hài lòng đang dần dần biến họ thành phương tiện truyền thông cho thương hiệu của mình.

Tăng sự hài lòng của khách hàng là một việc làm vô cùng cần thiết, đem đến doanh thu dài hạn, thúc đẩy quá trình phát triển lâu dài của một sản phẩm hoặc cả một thương hiệu.

  • Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Cạnh tranh là điều tất yếu diễn ra trên thị trường, là yếu tố giúp thúc đẩy sản xuất và dịch vụ phát triển hơn. Trong quá trình xây dựng thương hiệu, cần phải theo dõi đối thủ cạnh tranh để có những hiểu biết nhất định về thị trường, nắm bắt và tạo ra xu hướng.

Bên cạnh đó, việc học tập kinh nghiệm hay phân tích những lỗ hổng của đối thủ cũng giúp bạn có thể đưa ra những bài học hữu ích cho thương hiệu của mình.

  • Luôn đi đầu trong các xu hướng của ngành

Trong các lĩnh vực trên thị trường, luôn có những xu hướng được công chúng đón nhận đông đảo. Việc dẫn đầu hay bắt kịp những xu hướng là một việc vô cùng quan trọng đối với quá trình quản trị thương hiệu.

Nokia là một trong những thương hiệu sản xuất điện thoại di động lớn, nhưng hiện nay không còn thấy sự xuất hiện của Nokia trên thị trường. Có nhiều ý kiến cho rằng Nokia thất bại là do sự phát triển mạnh mẽ của các hãng cạnh tranh như Apple, Oppo,.. trong khi hãng này không nắm bắt những xu hướng công nghệ, không có những bước tiến mới, trì hoãn và dẫn đến tụt hậu.

Việc đi đầu trong các xu hướng của ngành là vô cùng quan trọng, vị thế thương hiệu ngày càng được khẳng định, tránh khỏi sự tụt hậu không đáng có.

Một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cần phải có kế hoạch quản trị thương hiệu, tạo được lòng tin, uy tín, lôi kéo khách hàng trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, đây là một quá trình dài, thực hiện xuyên suốt cả quá trình làm nên thương hiệu, đòi hỏi người thực hiện phải luôn luôn tìm hiểu thị trường, phân tích cũng như nắm bắt xu hướng mới, đi đầu trong các lĩnh vực tham gia.

TẠI SAO CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN THƯƠNG HIỆU

Qua những phân tích trên, có thể nói: Quản trị thương hiệu mang một vai trò ý nghĩa to lớn đối với quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Thương hiệu là tài sản lớn nhất đối với doanh nghiệp, quá trình quản trị thương hiệu phải đầu tư rất nhiều thời gian và chi phí. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp quản trị thương hiệu không có những nghiên cứu, phân tích kỹ càng, đi sai hướng khiến thương hiệu không thể phát triển cao. Để tránh được những rủi ro này, nên lựa chọn các đơn vị có dịch vụ tư vấn quản trị thương hiệu uy tín

Thao khảo dịch vụ tại đây

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia