BÍ QUYẾT LỰA CHỌN ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Lựa chọn đại sứ thương hiệu là một trong những phương án hiệu quả cho doanh nghiệp.
Để quảng cáo cho một thương hiệu đến gần hơn với khách hàng là một công việc  tốn khá nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp.Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp có thể kết nối được với những người đã có tầm ảnh hưởng, sử dụng sức hút của họ thì sẽ làm giảm được đáng kể thời gian quảng cáo của doanh nghiệp.
Và theo số liệu thống kê cho thấy lợi nhuận bán hàng từ những chiến dịch quảng cáo có sử dụng  người nổi tiếng làm người đại diện sẽ cao gấp 30 lần chi phí ban đầu. Đại sứ thương hiệu không những mang lại lợi nhuận mà còn có thể vực dậy và làm mới những thương hiệu đang bão hòa sau một thời gian dài ra mắt cộng đồng.
Ca sĩ Isaac đại diện cho thương hiệ điện thoại Oppo
Ca sĩ Isaac đại diện cho thương hiệu điện thoại Oppo
Theo wikipedia đại sứ thương hiệu là người được tổ chức hoặc công ty tuyển dụng để đại diện cho thương hiệu của họ, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng. Đại sứ thương hiệu có nhiệm vụ thể hiện bản sắc doanh nghiệp về ngoại hình, phong thái, giá trị và đạo đức.
Thông thường các doanh nghiệp/tổ chức sẽ lựa chọn những người đại diện có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và có những tiêu chí phù hợp với mục tiêu đề ra của doanh nghiệp để mời làm đại sứ thương hiệu. Vai trò của người đại sứ doanh nghiệp rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của người dùng.
Đối với những doanh nghiệp đang có ý định tìm kiếm hình ảnh đại diện từ những người nổi tiếng để củng cố ý nghĩa thương hiệu của mình, Your Brand gợi ý giúp bạn 3 tiêu chí để lựa chọn người nổi tiếng sau đây: 

LỰA CHỌN NGƯỜI CÓ SỨC HÚT LỚN

Sự thật là nếu một người nổi tiếng có sức hút sẽ có tác động rất tích cực đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp bạn, một người đại diện xuất hiện càng thu hút bao nhiêu thì dấu ấn của thương hiệu họ đại diện càng ghi đậm trong tâm trí khách hàng bấy nhiêu. Để làm được điều đó, người nổi tiếng mà doanh nghiệp bạn chọn phải phải hấp dẫn được đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến, ví dụ doanh nghiệp bạn làm về thời trang thì người đại diện phải có sức hút về ngoại hình và phong cách

NGƯỜI NỔI TIẾNG CÓ ĐỘ TIN CẬY

Nguyên tắc này chỉ ra rằng đối với bất kỳ một hợp đồng quảng bá thương hiệu nào, nếu muốn thành công, độ tin cậy của người nổi tiếng là rất quan trọng. Độ tin cậy được định nghĩa ở đây là sự chuyên nghiệp và độ tin tưởng mà người khác nhìn thấy ở người nổi tiếng. Khi người nổi tiếng đại diện cho một thương hiệu, nó sẽ là một tín hiệu bề ngoài cho phép người tiêu dùng sàng lọc từ một số lượng khổng lồ nhưng lộn xộn các thương hiệu trên thị trường. Khi đó yếu tố uy tín/tin cậy của người nổi tiếng ảnh hưởng rất lớn đến sự nhận thức của người tiêu dùng.

NGƯỜI NỔI TIẾNG PHÙ HỢP

Lựa chọn đại sứ thương hiệu phu fhopwj với doanh nghiệp
Lựa chọn đại sứ thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp
Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp vì dù ngôi sao doanh nghiệp bạn chọn có hấp dẫn đến đâu nhưng nếu không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ được nhắm đến thì chiến dịch quảng cáo đó cũng sẽ không thu về được kết quả như kỳ vọng. Vì vậy cần có sự cân nhắc và sàng lọc để chọn ra gương mặt phù hợp đáp ứng những tiêu chí mà thương hiệu đòi hỏi. Hãy ghi nhớ rằng nếu nhầm lẫn trong việc “chọn mặt gửi vàng” thì chiến dịch quảng cáo sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.
Người đại diện của thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt, nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng trong mắt khách hàng qua đó tăng mạnh doanh thu. Tuy nhiên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ khi quyết định lựa chọn gương mặt đại diện để tránh lãng phí tài nguyên. Việc lựa chọn ngôi sao làm người đại diện có thể là con dao 2 lưỡi, chỉ cần người đại diện dính scandal sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và hình ảnh mà doanh nghiệp đã bỏ công sức, thời gian xây dựng.
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia