6 BƯỚC TẠO TRANG INSTAGRAM AESTHETIC “HÚT MẮT” NGƯỜI DÙNG

“Sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên”

Thẩm mỹ trên Instagram của bạn là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ nhận thấy khi họ xem trang cá nhân về thương hiệu của bạn. Họ sẽ đưa ra quyết định ngay lập tức có theo dõi và tương tác với thương hiệu của bạn tiếp hay không. Cũng giống như mục tiêu của trang web là chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng, mục tiêu của trang cá nhân trên Instagram của bạn phải là chuyển đổi người truy cập thành khán giả dõi theo bạn.

Instagram giúp thể hiện phong cách thương hiệu của bạn, định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách hấp dẫn nhất và giúp bạn kết nối với khán giả của mình một cách sâu sắc hơn. Để tạo trang Instagram Aesthetic, bạn sẽ cần những mẹo và công cụ sau đây!

Phát triển phong cách thương hiệu và chủ đề chính

Hãy bắt đầu bằng việc thiết lập chủ đề bao quát cho cả kênh Instagram thương hiệu. Dành thời gian suy nghĩ về phong cách thương hiệu cũng như việc bạn muốn khán giả có cảm xúc gì khi nhìn vào trang cá nhân thương hiệu của bạn. Bạn sẽ mô tả thương hiệu của mình như thế nào? Thương hiệu của bạn phù hợp với khán giả nào?

Mục tiêu cuối cùng vẫn luôn là tăng tương tác và kết nối với khán giả theo dõi trang. Vì vậy, cạnh việc phát triển thẩm mỹ, bạn cần xác định rõ nội dung phù hợp với khán giả. Thực hiện một số nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh của bạn và các tài khoản Instagram có chung nhóm đối tượng khán giả như bạn để có định hướng chính xác về các nội dung bạn sẽ viết.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng chủ đề bằng việc đi tìm nguồn cảm hứng trên Pinterest hoặc các trang Instagram mà bạn ngưỡng mộ. Hãy thêm từ thẩm mỹ (aesthetic) vào cuối cụm từ tìm kiếm để hiển thị kết quả tốt hơn. Xem xét các bảng màu, kết cấu, bố cục bức ảnh sau đó tạo thành một bảng ảnh cá nhân và sắp xếp chúng theo từng dạng nội dung.

Phong cách thương hiệu và chủ đề chính
Phong cách thương hiệu và chủ đề chính

Chọn tông màu chủ đạo

Màu sắc có khả năng điều hướng cảm xúc của chúng ta do vậy sự kết hợp màu sắc là yếu tố cực kì quan trọng để tạo Instagram aesthetic. Bạn có thể chọn các bảng màu trên Pinterest, Color Hunt hoặc thậm chí dựa vào một bức ảnh bạn thích và sử dụng Color Picker Online để lấy được mã màu trong ảnh mà bạn muốn.

Nếu trên trang Instagram bạn đã đăng sẵn một vài bức ảnh, hãy cân nhắc xem chúng có phù hợp với hình ảnh trang Instagram bạn đang hướng tới hay không. Hãy đảm bảo tông màu ở các ảnh có sự đồng nhất.

Chọn tông màu chủ đạo
Chọn tông màu chủ đạo

Chỉnh màu ảnh thống nhất

Để giúp các ảnh trên trang Instagram được đồng nhất, bạn nên chú ý về cách chỉnh màu ảnh. Dù thêm hiệu ứng viền phim, lớp phủ cổ điển hoặc rò rỉ ánh sáng, nếu bộ lọc ảnh và sắc thái không đồng nhất, trang Instagram sẽ trông thật lộn xộn.
Dưới đây là một số ứng dụng chỉnh màu ảnh đẹp bạn có thể tham khảo: Lightroom, VSCO, RNI Film, Snapseed, Picsart.
Chỉnh màu ảnh thống nhất
Chỉnh màu ảnh thống nhất

Sắp xếp trật tự các bức ảnh

Sắp xếp trật tự các bức ảnh sẽ giúp bạn định hướng được nội dung cần xây dựng cho mỗi ô vuông riêng lẻ theo mô hình lưới trên trang Instagram. Có rất nhiều mẫu lưới khác nhau để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số phong cách phổ biến:

Sắp xếp trật tự các bức ảnh
Sắp xếp trật tự các bức ảnh

Thiết kế và sắp xếp bố cục

Để tạo ra một trang Instagram aesthetic có thẩm mỹ và độc đáo, cách thiết kế và sắp xếp bố cục là không thể bỏ qua. Các bài đăng thiết kế đồ họa có thể được sử dụng để chia sẻ thông tin thương hiệu, thông báo, trích dẫn. Hãy kết hợp bảng màu bạn đã lựa chọn cũng như thêm vào đó phông chữ và hình ảnh sản phẩm (nếu bạn là người kinh doanh). Thiết kế hình ảnh không chỉ hỗ trợ việc xây dựng trang cá nhân đẹp mà còn giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu.
Thiết kế và sắp xếp bố cục
Thiết kế và sắp xếp bố cục

Lập kế hoạch đăng bài

Đừng quên lên kế hoạch tổng thể cho các bài đăng theo tuần/tháng để tránh trạng thái bị động khi làm nội dung. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Unum, Planoly hoặc Tailwind để tải lên trước hình ảnh bài đăng bạn đã chuẩn bị và xem mức độ thích hợp khi các bài đăng đứng cạnh nhau. Nó sẽ giúp bạn tạo ra sự cân bằng giữa tông màu, phông chữ và màu sắc.
Lập kế hoạch đăng bài
Lập kế hoạch đăng bài

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia