NGƯỜI HƯỚNG NỘI CÓ THỂ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN KHÔNG?

Bạn đã bao giờ:
  • Tự ra khỏi vỏ bọc của bản thân để giao tiếp với nhiều người.
  • Suy nghĩ rất nhiều xem mình đã đưa ra quyết định đúng đắn hay chưa khi vừa quyết định một việc vài phút trước, vài giờ trước, thậm chí vài ngày trước.
  • Bị trì hoãn trong việc đăng bài quảng cáo về doanh nghiệp trực tuyến của mình.
  • Hủy kế hoạch tham gia một sự kiện đông người vì bạn cần thời gian một mình.
Nếu bạn thấy bản thân mình trong những hành động được liệt kê bên trên, thì bạn chính là một người hướng nội.

Người hướng nội (Introvert) là gì?

Người hướng nội là những người cảm thấy thoải mái khi tập trung vào suy nghĩ và cảm xúc nội tâm. Nội tâm của người hướng nội vô cùng phong phú, họ tìm niềm vui qua các hoạt động một mình như đọc sách, vẽ tranh, đi dạo… Người hướng nội có xu hướng cảm thấy rất mệt mỏi sau khi tham gia hoạt động mang tính xã hội, và họ cần dành thời gian ở một mình sau đó để “sạc” năng lượng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân khi bạn là Người hướng nội – Hoàn toàn có thể!

Thương hiệu cá nhân là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp thiết lập và thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của bạn. Đồng thời, đối với những người hướng nội, đó có thể là một nỗ lực lớn về mặt cảm xúc. Nếu như bạn nghĩ những người hướng nội không thể xây dựng thương hiệu cá nhân và mở rộng mạng lưới quan hệ thì đó là một sai lầm lớn.
Vậy làm thế nào để một người hướng nội gặt hái được thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân mà không bị “kiệt sức” trong quá trình này?

1. Phân biệt giữa bản sắc cá nhân và bản sắc thương hiệu

Phân biệt giữa bản sắc cá nhân và bản sắc thương hiệu
Phân biệt giữa bản sắc cá nhân và bản sắc thương hiệu
Có rất nhiều hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân: Tương tác với độc giả, đăng bài quảng bá trực tuyến, tổ chức hoạt động trên website và mạng xã hội cá nhân… Là một người hướng nội, việc xuất hiện trước đám đông và giao tiếp với nhiều người đôi khi khiến bạn kiệt sức…
Tự nhận thức được bản thân có tính cách hướng nội là rất quan trọng, tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ rằng đó là TẤT CẢ tính cách của bạn. Hãy nhớ rằng bạn còn có những đặc điểm tính cách tuyệt vời khác. Bạn tự tin, bạn hào hứng với cuộc sống và công việc kinh doanh của mình, bạn thông minh, nhạy bén và vô cùng tận tình khi làm việc với khách hàng của mình. Hãy cho thấy những khía cạnh đó từ con người bạn. Bởi chúng cũng tồn tại bên trong bạn, chỉ là bạn chưa quen với việc bộc lộ chúng với những người khác.

2. Xây dựng mối quan hệ có chủ đích

Xây dựng mối quan hệ có chủ đích
Xây dựng mối quan hệ có chủ đích
Là một người hướng nội, bạn tập trung vào ý nghĩa của những cuộc nói chuyện giao tiếp và có thể cảm thấy sợ khi nghĩ đến việc giao tiếp với đám đông bằng những câu chuyện xã giao bề nổi. Do vậy, đừng tự tạo áp lực cho bản thân khi nghĩ rằng bạn cần phải là trung tâm của sự chú ý, nói chuyện với nhiều khán giả hoặc mở rộng thêm thật nhiều mối quan hệ để tạo dựng danh tiếng vững chắc.
Xây dựng mối quan hệ gắn bó sâu sắc với những người thực sự quan trọng với bạn qua những lần hẹn đi cà phê hay những cuộc nói chuyện sâu sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân tốt hơn cũng như gây dựng được các mối quan hệ chất lượng.

3. Đầu tư phát triển kiến thức

Đầu tư phát triển kiến thức
Đầu tư phát triển kiến thức
Người hướng nội là những người suy nghĩ và làm việc tốt nhất khi có thời gian một mình, vì vậy hãy tận dụng điều đó bằng cách học tập và mở rộng kiến thức.
Những điều này không những giúp bạn xây dựng nền tảng chuyên môn vững chắc hơn trong lĩnh vực của mình, mà còn hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn và phát triển mối quan hệ với những người phù hợp với định hướng thương hiệu cá nhân của bạn.

4. Khám phá những siêu năng lực tuyệt vời mà bạn nắm giữ khi là một người hướng nội

Khám phá năng lực bản thân
Khám phá năng lực bản thân

Người hướng nội là những người nội tâm phong phú và suy nghĩ sâu sắc. Bạn thích đi sâu vào suy nghĩ của mình mà không cảm thấy cần phải chuyển bánh răng liên tục.

Người hướng nội là những nhà tư tưởng có tầm nhìn rộng. Bạn có thể khá ám ảnh với việc đào sâu để tìm ra ý nghĩa và mục đích trong bất cứ việc gì bạn làm. Tuy nhiên, bạn có thể một ý tưởng nhỏ, đơn giản và biến một ý tưởng nhỏ tưởng chừng đơn giản trở thành một kế hoạch lớn thông qua một buổi làm việc duy nhất với khách hàng.
Người hướng nội có óc phân tích tốt. Bạn quan sát môi trường xung quanh mình một cách chi tiết và cẩn thận. Bạn tìm ra các giải pháp sáng tạo, chu đáo cho bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải.
Người hướng nội luôn tìm kiếm những mối quan hệ sâu sắc và chất lượng. Ngày nay, người tiêu dùng đang tìm kiếm nhiều giá trị hơn và kết nối sâu sắc hơn, đặc biệt là trên phương tiện truyền thông xã hội. Là một người hướng nội, ban đầu, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi sợ hãi khi dồn cảm xúc và suy nghĩ của mình vào một bài đăng trên mạng. Nhưng khi bạn cho khán giả thấy góc nhìn cá nhân trong bài viết đó, bạn sẽ lập tức gặt hái được những lợi ích to lớn từ mối liên kết sâu sắc với khán giả của mình.
Practice makes perfect – Có công mài sắt có ngày nên kim. Nếu bạn vẫn chưa tin vào sức mạnh thực sự mà bạn nắm giữ với tư cách là một người hướng nội, hãy bắt đầu từ hôm nay nhé!

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia