NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BRAND AWARENESS

Brand awareness là một trong những từ khóa cơ bản và đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu bởi các chiến lược truyền thông, marketing, Pr đều có mục đích cuối cùng là nâng cao hình ảnh, giá trị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Hãy cùng Your Brand tìm hiểu Brand awareness là gì và những bí quyết giúp xây dựng Brand awareness hiệu quả trong bài viết dưới đây.

BRAND WARENESS LÀ GÌ?

Brand awareness được hiểu là nhận thức thương hiệu, là mức độ quen thuộc và khả năng ghi nhớ của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Các thương hiệu thường thông qua các công cụ truyền thông để thúc đẩy quá trình nhận thức thương hiệu với người dùng, mục đích chính là khiến họ nhanh chóng nhận ra sản phẩm của thương hiệu và quyết định quay trở lại mua hàng lần sau.
Nhận thức thương hiệu không chỉ là nhớ tên thương hiệu mà còn có thể là cảm giác thân thuộc, khi vô tình bắt gặp sản phẩm sẽ nhanh chóng nhận ra và quyết định mua hàng.

BRAND AWARENESS
BRAND AWARENESS

 

VAI TRÒ CỦA BRAND AWARENESS TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Gia tăng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu:

Xây dựng nhận thức thương hiệu chính là giúp người tiêu dùng thêm tin tưởng vào thương hiệu, dễ dàng quyết định mua hàng và có thể quay lại những lần sau. 

Gia tăng tài sản thương hiệu:

Ngoài những tài sản hữu hình, tài sản thương hiệu còn bao gồm những ý kiến, suy nghĩ, đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Nếu tài sản đó tích cực sẽ giúp thương hiệu sở hữu khối tài sản tuyệt vời, góp phần tác động trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh.

Tạo sự liên tưởng tích cực:

Quá trình làm marketing sẽ giúp khách hàng có sự liên tưởng nhất định tới một số sản phẩm và khi có nhu cầu mua, người tiêu dùng thường nghĩ đến nó. 

BRAND AWARENESS
BRAND AWARENESS

 

CÁCH XÂY DỰNG BRAND AWARENESS HIỆU QUẢ

Lựa chọn nền tảng mạng xã hội:

Mạng xã hội như một mảnh đất màu mỡ mà các doanh nghiệp không thể bỏ lỡ, bởi hiện nay, số người sử dụng mạng xã hội không ngừng tăng cao và con người dành nhiều thời gian cho nó.
Tùy theo sản phẩm, dịch vụ và đối tượng doanh nghiệp muốn hướng đến để lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp, có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng và tăng doanh thu sản phẩm.

Tận dụng tối đa cảm nhận, đánh giá của khách hàng

Những feedback, chia sẻ, cảm nhận tích cực của khách hàng về thương hiệu chính là những minh chứng thiết thực nhất trong việc quảng bá lợi ích sản phẩm. Việc thể hiện những feedback này trên các kênh truyền thông của bán sẽ giúp gia tăng niềm tin của khách hàng với thương hiệu, thúc đẩy mua hàng và có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

Lựa chọn influencer phù hợp

Hiện nay, việc kết hợp các chiến dịch truyền thông với influencer đang là xu hướng được các nhãn hàng lớn lựa chọn. Influencer là những người có lượng followers lớn, có sức ảnh hướng đến cộng đồng, vì vậy, họ sẽ là người lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những influencer phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của mình để thông điệp truyền thông được lan tỏa một cách có hiệu quả nhất.

SEO website

SEO được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mục đích của SEO chính là giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang công cụ google. Làm SEO tốt cũng chính là giúp gia tăng brand awareness một cách nhanh chóng.

Viral marketing:

Viral có thể là hình ảnh, video về câu chuyện, về trải nghiệm của khách hàng về công ty. Hình thức này sẽ giúp làn tỏa thông điệp và hình ảnh thương hiệu.

Nhà tài trợ cho các sự kiện:

Một trong những cách thức quảng bá thương hiệu giúp gia tăng brand awareness hiệu quả có lẽ vẫn là tài trợ cho các sự kiện, là nơi có hàng trăm, hàng nghìn người tham gia. Khi thương hiệu tài trợ cho các sự kiện đồng nghĩa với việc hình ảnh nhận diện thương hiệu sẽ xuất hiện khắp nơi trong sự kiện đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về khái niệm, vai trò và một số cách thức xây dựng Brand awareness hiệu quả, hy vọng bạn đọc sẽ có những hiểu biết tổng quan hơn về Brand awareness và xây dựng những chiến lược phù hợp hơn để gia tăng nhận thức thương hiệu cũng như thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của mình. Nếu có những thắc mắc về Xây dựng thương hiệu, liên hệ ngay với Your Brand để được tư vấn và hỗ trợ.

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia