NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ 4.0 thì mạng xã hội trở thành nơi mà người ta thỏa sức giao tiếp, kinh doanh, làm việc cũng như thỏa mãn các thú vui khác của bản thân, vì vậy chẳng có lý do gì mà doanh nghiệp không tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội để truyền thông cho thương hiệu của mình.

Truyền thông thương hiệu
Truyền thông thương hiệu
Những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội làm phương tiện truyền thông:

Chọn đúng nền tảng truyền thông xã hội:

Hiện nay có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội đang được sử dụng và cũng có rất nhiều những nền tảng mới đang mọc lên. Không phải nền tảng nào cũng phù hợp với mọi thương hiệu, ví dụ Facebook là kênh lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất, vì vậy hầu hết các thương hiệu đều xuất hiện trên đó.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn làm về nhân sự, LinkedIn có lẽ là một lựa chọn tốt hơn. Tương tự như vậy, những người tiêu dùng trẻ nhiều khả năng sẽ sử dụng thường xuyên Tiktok hoặc Instagram. Hãy quan sát xem những nhóm người nào sẽ sử dụng những mạng xã hội lớn nhất và dành nỗ lực xây dựng thương hiệu trên những nền tảng phổ biến với khách hàng của bạn nhất.

Hãy tích cực hoạt động để tạo tương tác:

Một trong những quy tắc lâu đời nhất của việc truyền thông thương hiệu trên mạng xã hội đó là phải duy trì việc hoạt động một cách tích cực. Một bài đăng Facebook mỗi tuần hoặc một bức ảnh đăng Instagram mỗi tháng sẽ không mang lại nhiều kết quả.

Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào hai hoặc ba mạng xã hội mà bạn đã lựa chọn một cách cẩn thận và cố gắng hoạt động tích cực trên những mạng xã hội này, thay vì đăng bài một cách rời rạc, càng nhiều bài đăng và có sự liên kết với nhau sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực trong việc tiếp cận các đối tượng mà thương hiệu đang nhắm đến.

Thu hút sự chú ý:

Việc chỉ đăng những lời giới thiệu về các tính năng và lợi ích của thương hiệu thường sẽ không thu hút được sự chú ý. Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn phải bao gồm một số những bài viết đề cập đến những thứ mà mà khách hàng của bạn quan tâm chứ không chỉ bao gồm những bài viết nhằm quảng bá cho thương hiệu.

Ví dụ, một thương hiệu thực phẩm có thể đăng các công thức nấu ăn hay các thương hiệu dịch vụ tài chính có thể đăng các mẹo quản lý tài chính gia đình. Và hãy chắc chắn rằng, sự tương tác của bạn là hai chiều. Ngoài việc đăng bài, hãy Like, chia sẻ và phản hồi bài đăng của những khách hàng.

Hãy trực quan:

Bài viết kèm theo ảnh và video có tỷ lệ tương tác cao hơn nhiều so với bài viết chỉ gồm các kí tự. Vậy nên, hãy kèm theo ảnh hoặc video bất cứ khi nào có thể để gia tăng sự tương tác. Ngoài ra, đừng ngại sử dụng màu sắc nổi bật để khiến thương hiệu của bạn nổi bật giữa một dòng bài đăng.

Hãy kiên định:

Hãy xây dựng một chiến lược cho việc truyền thông thương hiệu của bạn. Và hãy chắc chắn rằng mọi bài đăng của bạn đều tuân theo chiến lược đó. Tránh đăng các bài ngẫu nhiên, không liên quan tới mục tiêu hàng đầu của bạn về sự tương tác khách hàng – thương hiệu. Nếu bạn sử dụng màu sắc, hãy chọn những màu sao cho chúng hòa hợp và làm nổi bật logo thương hiệu.

Hãy luôn luôn sử dụng logo và tên thương hiệu của bạn theo cùng một cách, và hãy làm điều tương tự đối với thông điệp thương hiệu

Làm truyền thông trên mạng xã hội
Làm truyền thông trên mạng xã hội

Kết nối với những người có sức ảnh hưởng:

Việc truyền thông một thương trên mạng xã hội từ con số không có thể tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn có thể kết nối với những người đã nổi tiếng trên mạng xã hội, việc đó có thể làm giảm đáng kể thời gian, năng lượng và các tài nguyên khác mà công việc sẽ cần đến.

Vì vậy, hãy chia sẻ, Like và phản hồi lại các bài đăng của những người có sức ảnh hưởng và có mạng lưới quan hệ rộng lớn và hãy nhớ cảm ơn nếu họ chia sẻ, like hoặc phản hồi lại những bài đăng của bạn.

Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng:

Phương tiện truyền thông trên mạng xã hội đang trở nên ngày càng quan trọng đối với dịch vụ khách hàng và hỗ trợ khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng hoặc không hài lòng sau những trải nghiệm với một doanh nghiệp họ lập tức dùng các phương tiện truyền thông xã hội để kể lại cho có thể là hàng triệu người dùng khác.

Truyền thông xã hội đã trở nên rất quan trọng trong việc đăng bài đánh giá của khách hàng, và mặt tốt của việc đó là doanh nghiệp có thể thấy các thông tin liên lạc của những khách hàng hài lòng hoặc không hài lòng.

Điều này tạo ra một cơ hội tuyệt vời để cảm ơn một khách hàng hài lòng một cách công khai hoặc giải quyết vấn đề của khách hàng không hài lòng. Trong quá trình này, các thương hiệu có thể chứng minh cho vô số khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng khác rằng họ đang tận tâm tận lực vì sự hài lòng của khách hàng.

Truyền thông có tính hai mặt. Khi một thương hiệu được ra đời sẽ hình thành nên hai làn sóng phản ứng tích cực và tiêu cực.

Đây có thể là tín hiệu tốt vì qua những tranh luận sẽ làm thương hiệu được biết đến nhiều hơn, nhưng ngược lại con dao hai lưỡi này cũng có thể nhấn chìm một thương hiệu với những thông tin sai lệch, nhất là từ các đối thủ cạnh tranh.Vì vậy mỗi doanh nghiệp hãy tự chọn cho mình những hướng đi đúng đắn nhất giúp việc truyền thông thương hiệu đạt hiệu quả cao!

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia