NHỮNG NGUYÊN TẮC ĐƠN GIẢN ĐỂ QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU

Trước tiên, để Your Brand điểm lại đôi chút về quản trị thương hiệu đã nhé.
Quản trị thương hiệu là những phân tích và kế hoạch để thương hiệu được nhận diện trên thị trường. Sự phát triển mối quan hệ tốt với thị trường mục tiêu là điều cần thiết cho quản trị thương hiệu. Các yếu tố hữu hình của quản trị thương hiệu bao gồm sản phẩm, bề ngoài, giá cả, đóng gói…Các yếu tố vô hình được thể hiện qua việc hiểu biết về thương hiệu của khách hàng cũng như mối quan hệ giữa họ và thương hiệu đó.
Quản trị thương hiệu rất quan trọng trong marketing , trong đó sử dụng các phương pháp khác nhau để tăng giá trị của sản phẩm. Tùy thuộc vào chiến lược marketing đang  được thực hiện, quản trị thương hiệu có thể giúp tăng giá trị sản phẩm và xây dựng khách hàng trung thành để khẳng định thương hiệu bằng hình ảnh hoặc thông điệp chủ chốt.
Vậy làm thế nào để bắt đầu xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của bạn? Dưới đây là những nguyên tắc quản trị thương hiệu đơn giản và hiệu quả:

TẬN DỤNG THẾ MẠNH CỦA DOANH NGHIỆP

Thế mạnh của doanh nghiệp chính là những điểm độc đáo của doanh nghiệp, là những điều khiến bạn trở nên khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Để tạo ra điểm độc đáo  của bạn, bạn phải hiểu sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn phù hợp với thị trường ở điểm nào, yếu tố nào tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm/ dịch vụ của bạn, về giá cả hay chất lượng, về sự sáng tạo hay tính ổn định? Dù là gì đi chăng nữa, hãy xác định nó. Và lên kế hoạch cụ thể cho nó. Ví dụ: “Công ty Your Brand của chúng tôi là đơn chuyên làm mới thương hiệu nhanh nhất hiện nay.”
Khi bạn đã xác định được những điểm độc đáo của mình, hãy tận dụng nó thành một thông điệp quan trọng có tính thu hút. Hãy tận dụng thế mạnh để làm gia tăng tần suất tiềm kiếm thương hiệu của bạn trên mạng xã hội.

PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU TRONG NỘI BỘ

Việc xây dưng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp từ nội bộ rất quan trọng. Điều này cho phép học hỏi từ các bộ phận trong doanh nghiệp và các bên liên quan, giúp doanh nghiệp kết hợp được các quan điểm hữu ích nhằm phát triển doanh nghiệp.
Những nhân viên trong chính doanh nghiệp đóng vai trò quảng bá thương hiệu, là đại sứ thương hiệu. Hãy quản lý chặt chẽ nội dung thông tin mà nhân viên trong nội bộ được cập nhật để đồng bộ thương hiệu trong tất cả các giao tiếp đối với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp.
Quản trị thương hiệu
Quản trị thương hiệu

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU NHỜ NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG

Một cách tuyệt vời để tiếp thị thương hiệu của bạn là nhờ người khác làm điều đó. Và  người làm được điều này là một người có sức ảnh hưởng mà thị trường mục tiêu đã tin tưởng. Đây được gọi là hiệu ứng của người thứ ba . Lý thuyết này rất đơn giản, một người không có quyền lợi thì đáng tin cậy hơn.
Thiết lập và duy trì mối quan hệ với một người có ảnh hưởng là một thách thức nhưng cũng rất đúng đắn, bạn có thể duy trì mối quan hệ đối tác cùng có lợi. Hợp tác  chính là bí quyết . Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ khác, bạn cần phải giao tiếp. Điều này thường được thực hiện trên phương tiện truyền thông xã hội nhưng có những địa điểm quan trọng khác như sự kiện trực tiếp hoặc hội thảo trên web. Và khi bạn hợp tác  với những người có ảnh hưởng của bạn, hãy chắc chắn tôn trọng sự công tư tư của họ.

SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUẢN LÝ THƯƠNG HIỆU

Mọi người đến và đi, quy trình và sản phẩm thay đổi, nhưng thương hiệu của bạn là bất di bất dịch. Sự phát triển thương hiệu ổn định là quan trọng, nhưng thương hiệu cốt lõi không bao giờ được phép thay đổi. Tạo điều kiện cho sự tiến bộ của thương hiệu bằng cách quản lý các yếu tố trực quan đại diện cho thương hiệu hoặc sử dụng dịch vụ quản lý của một đơn vị độc lập. Hãy tham khảo dịch vụ quản lý thương hiệu của Your Brand để gỡ rối tất cả các vấn đề về thương hiệu mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải.

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia