NHỮNG XU HƯỚNG THƯƠNG HIỆU SỐ NỔI BẬT

Thương hiệu số
Thương hiệu số

THƯƠNG HIỆU SỐ LÀ GÌ?

Thương hiệu số là cách thương hiệu nhận diện với khách hàng trên môi trường Số. Bao gồm các ứng dụng Online như Website, Landing Page, Social Media (Facebook, Youtube, Instagram,…) cho đến E-profile, Sales Kit Online,… Hiểu rộng hơn, đó chính là những “điểm chạm” khách hàng trên Internet.

LỢI ÍCH TỪ VIỆC ỨNG DỤNG THƯƠNG HIỆU SỐ

  • Đa kênh

Doanh nghiệp sở hữu một thương hiệu số mạnh đồng nghĩa với việc thông tin của họ được dàn trải trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau, bao gồm kênh quảng cáo trực tuyến, nền tảng tìm kiếm thông tin, các nền tảng mạng xã hội. Có thể quảng bá thương hiệu trên nhiều phương tiện nền tảng khác nhau là một lợi ích lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó cho phép một thông điệp thương hiệu duy nhất được gửi đến nhiều khách hàng khác nhau và được cá nhân hóa cho mỗi người.

  • Tính lan tỏa

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc lan tỏa thông tin truyền thông là rất quan trọng bởi điều này nghĩa là thông tin được thể hiện hết mức có thể trong thời gian ngắn. Đây là một yếu tố có lợi lớn, với thương hiệu số, không chỉ doanh nghiệp gửi thông tin đến người dùng, mà còn có thể dễ dàng truyền thông thông qua hành động của người dùng như: chia sẻ bài viết, comment, đề xuất bài viết,…

  • Tạo vận may

Chúng ta thường hiểu vận may là những điều được sắp đặt sẵn, nhưng cũng có rất nhiều cách khác nhau để gia tăng vận may. Ví dụ như thương hiệu cần nhất quán trong phương thức truyền thông, đăng bài thường xuyên và trên nhiều kênh khác nhau. Điều này làm cho thông tin được tiếp xúc với khách hàng thường xuyên và liên tục, tăng lòng trung thành của khách hàng đối với thông tin của mình.

  • Sự khác biệt

Thời đại ngày nay có sự cạnh tranh rất khốc liệt ở hầu hết mọi lĩnh vực và nếu như một doanh nghiệp có nét đặc trưng riêng sẽ giúp họ đứng vững trên thị trường. Thương hiệu số thực hiện điều đó bằng cách tập hợp tất cả các điểm mạnh và thành công của doanh nghiệp, giúp tạo ấn tượng và phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, bằng cách luôn luôn đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số, doanh nghiệp có thể đi trước đối thủ, gia tăng sự cạnh tranh và tiếp cận khách hàng theo mục tiêu mới nhất.

Ngoài ra, các kênh thương hiệu số cũng có mục đích giá tăng mức độ kết nối, thu hút sự tương tác online của khách hàng đến với những bài viết được đăng tải. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể giữ mối quan hệ với khách hàng, luôn luôn chia sẻ và nhận sẻ chia.

NHỮNG XU HƯỚNG THƯƠNG HIỆU SỔ NỔI BẬT

  • Tối ưu hóa điện thoại di động

Điện thoại di động là một công cụ được sử dụng vô cùng phổ biến và gần như không thể thiếu đối với mỗi người. Vì vậy, tối ưu hóa nội dung của doanh nghiệp cho điện thoại di động là điều bắt buộc.

Việc tối ưu hóa trên điện thoại di động có thể giúp khách hàng xem thông tin ở bất cứ nơi đâu, nhanh chóng và tiện lợi. Theo nghiên cứu, có đến 40% người tiêu dùng sẽ rời khỏi trang đích nếu nó không được tối ưu hóa trên điện thoại di động, do đó, những công ty thân thiện với thiết bị di động đang ở vị trí tốt hơn nhiều để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

  • Phương tiện truyền thông xã hội

Thương hiệu số
Thương hiệu số

Các phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khi nói đến việc phát triển thương hiệu số của một công ty, phương tiện truyền thông các hội thường là một trong những phương thức đầu tiên được nghĩ đến và bàn luận.

Tuy nhiên, người làm truyền thông cũng phải có sự lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với thương hiệu của mình, cũng như việc phát triển của các kênh truyền thông đó. Chúng ta có thể thấy rõ như Facebook, Instagram, Tiktok ngày càng phát triển và có nhiều người dùng, những Twitter lại không hoạt động tốt như vậy.

  • Cộng đồng

Xây dựng cộng đồng là một công cụ hiệu quả để xây dựng thương hiệu kỹ thuật số, điển hình như “ Nhóm Facebook”. Những người tham gia vào một nhóm như vậy có khả năng có những đóng góp tích cực cho thương hiệu và lựa chọn sản phẩm của thương hiệu.

Bằng cách tạo một nhóm, nơi khách hàng và khách hàng tiềm năng có thể tương tác với nhau, chia sẻ những câu chuyện và lời khuyên về sản phẩm của bạn và những trải nghiệm họ đã có với thương hiệu. Đó là một cách hữu ích để xây dựng lòng trung thành thương hiệu và nếu Nhóm trở nên phổ biến, nó sẽ ngày càng phát triển một cách tự nhiên.

  • Chatbots

Nhờ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, chatbots được tạo ra là dấu hiệu tích cực đối với cả doanh nghiệp và người dùng vì mọi người đều thích nhận được câu trả lời ngay lập tức. Nếu khách hàng không nhận được câu trả lời mà họ đang băn khoăn một cách nhanh chóng thường mất hứng thú rất nhanh, từ đó, chatbot đã cho thấy sự hữu ích của chúng khi có thể chạy 24/7. Doanh nghiệp có thể sử dụng ngôn ngữ hoặc giọng nói của mình cho chatbot để giao tiếp với khách hàng. Đây là một cơ hội tuyệt vời giúp doanh nghiệp tiếp tục gắn bó với khách hàng cũng như giải quyết các vấn đề của họ một cách chính xác và kịp thời.

Việc phát triển truyền thông số là vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp, tuy nhiên, hãy nắm bắt và theo kịp xu hướng để lan tỏa được thương hiệu của bạn một cách mạnh mẽ nhất.

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia