PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Để tồn tại và phát triển vững mạnh trên thị trường, các doanh nghiệp cần đưa ra những giải pháp quảng bá hiệu quả. Hiện nay, sử dụng các phương tiện truyền thông được xem là biện pháp hữu hiệu nhất. Có nhiều phương tiện truyền thông được doanh nghiệp lựa chọn, tuy nhiên, thông thường trong kinh doanh người ta chia làm 3 loại: truyền thông cá nhân, truyền thông đại chúng và truyền thông xã hội.

phuong tien truyen thong 1

PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG CÁ NHÂN

Truyền thông cá nhân là loại truyền thông có sự tương tác 2 chiều giữa người bán và khách hàng qua các công cụ hỗ trợ như điện thoại, email hoặc trao đổi trực tiếp.

Cách thức chủ yếu của truyền thông cá nhân chính là trao đổi trực tiếp với khách hàng, việc trao đổi trực tiếp giúp người bán có thể nắm bắt được tâm lý khách hàng, nắm bắt nhu cầu, sở thích, nguồn kinh phí mà khách hàng đang quan tâm và cơ hội bán hàng cao hơn, mang lại những kết quả như ý.

Thông qua phương tiện truyền thông cá nhân, bạn cũng có thể tạo được những thiện cảm, ấn tượng với khách hàng.

PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHÚNG

Mục đích của truyền thông đại chúng là hướng đến những đối tượng mục tiêu đại chúng rộng rãi bằng các phương tiện như: báo chí, truyền hình, tờ rơi, bảng hiệu, áp phích, standee,… Hình thức này có sự lan tỏa thông tin rộng rãi hơn đến với công chúng và chúng được thể hiện hiệu quả thông qua những ấm thành, hình ảnh hay chữ viết hấp dẫn người xem.

Một số phương tiện truyền thông đại chúng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp:

  • Truyền hình: 

Truyền hình là phương tiện đã xuất hiện từ rất lâu đời và cho đến này vẫn giữ được vị thế của mình đối với xã hội. Có thể nói đây là phương tiện truyền thông đạt hiệu quả cao nhất và được đánh giá là công cụ uy lực bởi tính sinh động và hấp dẫn trong từng hành động, câu nói của nhân vật bên trong.

Trong thời đại công nghệ, tivi như một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, với lượng khán giả đông đảo, truyền hình là giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể quảng cáo trên truyền hình. Với nguồn kinh phí vô cùng lớn, đây là bài toán khó đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặt khác, một quảng cáo xuất hiện trên truyền hình phải đảm bảo rất nhiều yếu tố mới thu hút được người xem, ví dụ như: hình ảnh, âm thanh, nội dung. Vì vậy, truyền hình tuy mang lại hiệu quả cao nhưng không dễ dàng thực hiện như các phương tiện khác.

phuong tien truyen thong 2

  • Truyền thông qua các phương tiện báo chí (phát thanh, báo in, báo mạng)

Khác với truyền hình, các phương tiện báo chí còn lại chi phí không quá đắt đỏ mà vẫn được phổ biến một cách rộng rãi. Thói quen đọc báo và nghe phát thanh của mọi người vẫn không thay đổi, bất kể ai cũng có nhu cầu cập nhật thông tin cho nên đây là cách truyền thông hiệu quả.

Tuy nhiên, các thông tin trên báo chí hiện nay vô cùng nhiều, khi con người ngày càng bận rộn, quảng cáo của bạn xuất hiện sẽ làm cho người đọc cảm thấy khó chịu và không mang lại hiệu quả,

  • Ấn phẩm quảng cáo (pano, áp phích, standee, tờ rơi,…)

Đây là phương tiện quảng bá truyền thống, được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Hình thức này giúp tiết kiệm chi phí hơn bao giờ hết khi thiết kế và in ấn không quá đắt đỏ, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, hình thức này chỉ mang lại hiệu quả ở quy mô nhỏ, không thể lan truyền thông tin rộng rãi như các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, những trang mạng xã hội ngày càng được sử dụng rộng rãi. Việc lựa chọn nền tảng mạng xã hội làm phương tiện truyền thông là một phương án hiệu quả cho doanh nghiệp.

  • Các ứng dụng mạng xã hội được sử dụng phổ biến cho doanh nghiệp

phuong tien truyen thong 4

Có rất nhiều trang mạng xã hội phổ biến hiện nay, nhưng với doanh nghiệp thì có thể sử dụng một số ứng dụng nổi trội nhất như Facebook hay Linkedin bởi chúng có người dùng “khủng”.

Theo sự biến đổi của kinh tế thị trường, quảng cáo trên mạng xã hội được các doanh nghiệp chú trọng. Thông qua những ứng dụng mạng xã hội có thể lọc ra khách hàng tiềm năng theo tiêu chí mà họ muốn (giới tính, độ tuổi, vị trí, nghề nghiệp), sau đó hướng bài quảng cáo của mình đến họ để khoảng vùng quảng cáo.

  • Quảng cáo thông qua Internet

Quảng cáo hay truyền thông qua internet chính là việc doanh nghiệp thực hiện chạy quảng cáo trên google hay những website thương mại điện tử . Số lượng người truy cập internet tăng lên từng ngày vì vậy đây cũng là cách để doanh nghiệp quảng cáo hiệu quả.

Trên đây là những phương tiện truyền thông mà doanh nghiệp có thể sử dụng để truyền thông cho thương hiệu của mình. Các phương tiện truyền thông vừa mang lại những cơ hội đồng thời cũng là thách thức mà doanh nghiệp cần phải trải qua. Bởi vậy trước khi thực hiện bất kỳ phương tiện truyền thông nào, doanh nghiệp cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng, suy tính chu đáo để đưa ra kênh truyền thông phù hợp nhất.

 

Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia