QUY TRÌNH THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUẨN

Thiết kế thương hiệu
Thiết kế thương hiệu

 

THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Thiết kế thương hiệu là khâu xây dựng những thành phần cơ bản của thương hiệu (logo, tên thương hiệu, bộ nhận diện, website,…). Mục đích của thiết kế thương hiệu: Đảm bảo doanh nghiệp có một màu sắc riêng, dễ nhận biết với khách hàng. Bên cạnh đó, thiết kế thương hiệu cũng gia tăng hiệu quả quảng cáo, góp phần tạo nên sự thành công và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

MỘT SỐ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU PHỔ BIẾN 

 • Thiết kế Logo
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
 • Đặt tên thương hiệu, slogan 
 • Thiết kế Website
 • Thiết kế Sales kit (Hồ sơ năng lực, Bảng báo giá, Giấy tiêu đề, Bìa hồ sơ, Bao thư phong bì, Danh thiếp,…)

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

 • Tạo lợi thế cạnh tranh:

  Thương hiệu của bạn được thiết kế độc đáo và có tính thẩm mỹ chắc chắn sẽ có được sự thu hút, mang lại lợi thế cạnh tranh nhất định cho thương hiệu.

 • Bộ nhận diện thương hiệu giúp gây ấn tượng với khách hàng:

  Thiết kế thương hiệu được lên kế hoạch tốt và được trình bày một cách hiệu quả, đẹp mắt, sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng.

 • Kết nối cảm xúc:

  Bộ nhận diện thương hiệu sẽ là thứ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tạo ra cảm xúc tức thì trong tâm trí và trái tim của họ với quan điểm tích cực đối với thương hiệu và các sản phẩm.

 • Nhận diện thương hiệu:

  Một thiết kế thương hiệu tốt luôn được ghi nhớ trong tâm trí của người tiêu dùng ngay từ những hình ảnh đầu tiên và nó tạo ra tác động lâu dài. Giúp thương hiệu nổi bật trong ngành, khách hàng dễ dàng phân biệt với các sản phẩm, thương hiệu khác.

 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUẨN

 • Khám phá và nghiên cứu, phân tích:

Để phác họa đầy đủ chân dung của thương hiệu một cách đầy đủ và chính xác, việc nghiên cứu và phân tích có vai trò quan trọng.

Nhiệm vụ quan trọng của bước này là tìm hiểu thông tin ngành hàng, người dùng, thị trường và đối thủ để có thể định hình rõ xu hướng thiết kế. Từ bước này, người thiết kế có thể thấm nhuần những giá trị cốt lõi của thương hiệu đó mong muốn được truyền tải.

 • Lên concept và phác thảo

Thiết kế thương hiệu
Thiết kế thương hiệu

Trong bước này, các designer sẽ xác định những điểm như: Các thuộc tính liên quan đến thương hiệu, lựa chọn màu sắc, hình ảnh, font chữ,…

Một số lưu ý khi lên concept và phác thảo:

Logo phải đảm bảo các yếu tố: Độc lạ, không trùng lặp; truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp một cách đúng đắn; màu sắc hài hòa, đúng bố cục; hình thức tối giản nhất có thể;…

– Lựa chọn màu sắc phù hợp để có thể sử dụng xuyên suốt, chủ đạo trong các sản phẩm, dịch vụ, tài liệu của doanh nghiệp. 

Font chữ thể hiện ý nghĩa và “tính cách” thương hiệu, thông qua đó, người tiêu dùng có thể đưa ra một số nhận định về doanh nghiệp cũng như mức độ phù hợp của sản phẩm doanh nghiệp với nhu cầu của họ

– Tất cả các vật dụng văn phòng như đồng phục, số sách, bút,… cũng phải được thiết kế theo quy tắc chung và nhất quán trong toàn bộ các phần của bộ nhận diện.

 • Tiến hành thiết kế thương hiệu:

Đây là bước quan trọng trong quá trình thiết kế thương hiệu hiệu quả. Từ định hướng về concept và bản phác thảo để tiến hành thiết kế ra những sản phẩm chuẩn chỉnh theo dự định ban đầu. Ở bước này, yêu cầu các sản phẩm đều truyền tải được ý nghĩa thông điệp của thương hiệu, có tính thống nhất và gắn kết chặt chẽ,

Thiết kế thương hiệu là việc đầu tiên doanh nghiệp cần thực hiện khi xây dựng thương hiệu. Với vai trò quan trọng của mình, thiết kế thương hiệu luôn đòi hỏi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có kỹ năng thiết kế và có tính sáng tạo cao, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm thiết kế hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao trong quá trình phát triển của thương hiệu.

 

Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

 

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia