THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?

Để đạt đến 50 triệu người dùng, phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, internet chỉ cần 4 năm, và mạng xã hội facebook chỉ cần 2 năm. Internet và các phương tiện trực tuyến hiện đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì vậy, rất dễ hiểu trong việc các doanh nghiệp lựa chọn xây dựng thương hiệu của mình trên các nền tảng trực tuyến.

 

THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN LÀ GÌ?


Thương hiệu trực tuyến (Online Brand) là những hình ảnh, dấu ấn của doanh nghiệp đối với khách hàng trên môi trường trực tuyến, đặc biệt là Internet.

Thương hiệu trực tuyến thường được thể hiện trên các phương tiện như: Tên miền, landing page, apps, website, blogs, forum, mạng xã hội, hình ảnh, video,…
Thương hiệu trực tuyến là gì?
Thương hiệu trực tuyến là gì?

ĐẶC ĐIỂM CỦA XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN

Xây dựng thương hiệu thông qua việc sử dụng các phương tiện điện tử:

Nhờ có sự phát triển của công nghệ thông tin, các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu thông qua việc sử dụng ứng dụng điện tử ngày càng phổ biến, điều này giúp việc xây dựng thương hiệu trở nên hiện đại và tính chính xác cao hơn. Vì vậy, các phương tiện điện tử có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự hình thành một thương hiệu.

Lưu trữ và hiển thị thông qua các phương tiện điện tử:

Nếu như các thương hiệu truyền thống thường được thể hiện trên các cuốn catalogue, tờ rơi, tờ gấp, brochure, pano hoặc được in trực tiếp trên nhiều chất liệu khác nhau thì thương hiệu trực tuyến được lưu trữ và hiển thị qua các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử có thể kết nối internet. Hình thức thể hiện có thể là hình ảnh, video, banner, catalogue điện tử,…

Sử dụng các công cụ xúc tiến điện tử để phát triển thương hiệu:

Quá trình phát triển thương hiệu trực tuyến luôn gắn liền với việc sử dụng những tiện ích của công nghệ thông tin và thương mại điện tử, đặc biệt là Internet. Trên nền tảng này, các công cụ xúc tiến điện tử ngày càng phát triển như Website, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, email, diễn đàn,…

xay dung thuong hieu truc tuyen

NHỮNG BÍ QUYẾT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRỰC TUYẾN

Duy trì tương tác trên mạng xã hội:

Thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu thông qua các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, instagram, zalo, twitter giúp các doanh nghiệp có thể duy trì lượng tương tác trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của khách hàng đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Chọn tên thương hiệu hiệu quả:

Tên thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng. Tên thương hiệu không cần quá cầu kỳ nhưng phải mang giá trị thương hiệu, liên tưởng đến đặc điểm sản phẩm, tên người sáng lập, lĩnh vực kinh doanh,… Đặc biệt, tên thương hiệu phải ngắn gọn, dễ nhớ và ấn tượng.

Công khai thành tích:

Việc công khai thành tích giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin cho khách hàng, ví dụ: bằng khen, giải thưởng, chứng nhận hoặc những feedback tích cực của khách hàng về những trải nghiệm với thương hiệu.

Kiên trì trong việc xây dựng thương hiệu trực tuyến:

Trong quá trình xây dựng thương hiệu trực tuyến, nhất định sẽ gặp phải những khó khăn, vì vậy, bạn cần kiên trì, luôn tìm hiểu và mở rộng mối quan hệ cho doanh  nghiệp của mình.

Xây dựng và tham gia các cộng đồng, diễn đàn (facebook):

Tự xây dựng hoặc tham gia vào các diễn đàn cũng là một cách giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm khách hàng và quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, điều này còn giúp bạn gia tăng tương tác, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng.

Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến:

Sử dụng các công cụ quảng cáo như google Adwords, google Ads, google Adsense, quảng cáo facebook,… để quảng bá thương hiệu sẽ giúp việc kinh doanh có lợi thế và hiệu quả hơn.

Tổ chức các chương trình tri ân định kỳ:

Những món quà tri ân hay voucher ưu đãi sẽ khiến khách hàng cảm thấy có thiện cảm và hài lòng hơn với doanh nghiệp của bạn. Việc làm này không quá tốn kém nhưng mang lại hiệu quả cao cho quá trình xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn.
Xây dựng thương hiệu trực tuyến được doanh nghiệp lựa chọn phát triển với những ưu thế và sự tiện lợi vốn có của nó. Tuy nhiên, trên môi trường trực tuyến, sức cạnh tranh thương hiệu vô cùng lớn, đòi hỏi người làm thương hiệu phải có những chiến lược bền vững, kiên trì và luôn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.
Với những chia sẻ ở trên, Your Brand hy vọng sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích, giúp bạn có những hiểu biết nhất định trong lĩnh vực này.
Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia