VÀI NÉT VỀ DỊCH VỤ IN ẤN

Dịch vụ in ấn
Dịch vụ in ấn

IN ẤN LÀ GÌ?

In ấn là quá trình tạo ra các mẫu văn bản và hình ảnh trên các chất liệu khác nhau bằng mực in. Dịch vụ in ấn thường được thực hiện với số lượng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần quan trọng của ngành xuất bản.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH IN ẤN TRONG CUỘC SỐNG

Trong cuộc sống hiện nay, việc in ấn có vai trò to lớn gắn liền với sự phát triển của nhân loại, giúp con người có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Đối với ngành giáo dục:

Tạo ra sách vở giúp lưu trữ kiến thức và tạo ra nguồn tài liệu có tính đồng bộ, hạn chế sai lệch cho người học.

Trong kinh doanh:

Phục vụ cho quảng cáo, truyền thông sản phẩm (Standee, tờ rơi, poster, pano,…); in sản phẩm, bao bì nhãn mác;… Các sản phẩm in ấn giúp cho doanh nghiệp có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

Trong công việc:

Tiết kiệm thời gian lưu trữ thông tin, quá trình làm việc trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả.

Ngoài ra, dịch vụ in ấn còn có vai trò quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau trong đời sống xã hội, ví dụ như in quà tặng, đồ trang trí, sản phẩm báo chí, ảnh lưu niệm,..

CÔNG NGHỆ IN ẤN

Dịch vụ in ấn
Dịch vụ in ấn

Công nghệ in Offset:

In offset là công nghệ in hiện đại nhất hiện nay. Trong kỹ thuật in offset, phần tử in được hiển thị trên ống bản kẽm, trong đó các phần tử in bắt mực và phần tử không in bắt nước. Sau đó, ống bản kẽm này ép hình ảnh, chữ đã dính mực in lên các tấm cao su trước rồi ép từ tấm cao su lên giấy. In offset được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, chất lượng hình ảnh sắc nét và sạch sẽ, khả năng ứng dụng trên nhiều chất liệu in và bề mặt. Ngoài ra, in offset có thể chế tạo bản in dễ dàng và nhanh hơn, công suất lớn đáp ứng yêu cầu về số lượng.

Công nghệ in Flexo:

In flexo là công nghệ in có bản in nổi được tạo bằng cao su hoặc nhựa polyme. Các bản in được tạo ra bằng phương pháp kỹ thuật số hoặc analog. Các phần tử cần in có bề mặt nổi cao hơn các phần tử không in trên bản in. Công nghệ in này thường được ứng dụng in trên nhiều bề mặt vật liệu như: nhựa, giấy, film, tem nhãn, thùng carton, bao bì, in cốc và đặc biệt là các sản phẩm dạng cuộn.Tuy nhiên, vì công nghệ đã khá lâu đời, nên công nghệ in Flexo gặp phải những hạn chế như bề mặt in bị lem, thải nhiều chất độc hại ra môi trường, giá thành cao,…

Công nghệ in ống đồng:

In ống đồng hay còn gọi là kỹ thuật in lõm. Cấu tạo gồm một trục đồng có bề mặt khắc các phần tử in lõm xuống, các phần tử không in nổi lên. Để tránh mực trên bề mặt nổi, sẽ có một gạt mực làm sạch mực thừa. Trục đồng này ép trực tiếp lên bề mặt cần in để tạo ra hình ảnh. Mặc dù không phải quy trình in phổ biến hiện nay, nhưng in ống đồng vẫn được sử dụng trong in bao bì, in các màng mỏng như nilon, polyester,…

Công nghệ in kỹ thuật số:

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn. Hình ảnh từ file thiết kế được máy tính phân tích, tự động pha mực và đầu phun của máy in phun mực ngay lập tức trực tiếp tư lên bề mặt cần in. In kỹ thuật số tiện lợi hơn khi bạn có thể in ấn ngay tại nhà hoặc văn phòng, chi phí rẻ và file in có thể thay đổi nhanh chóng.

Công nghệ in lụa:

Công nghệ in lụa (hay còn gọi là in lưới) được tiến hành dựa trên nguyên lý chỉ một phần mực được thấm qua lưới in và dính trên bề mặt in, trước đó một số mắt lưới khác đã bị bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng. In lưới có vài dạng như: in lưới trên bàn thủ công, in lưới bằng máy cơ khí, in lưới bằng máy in tự động. Công nghệ in lụa in được trên mọi vật liệu chỉ cần có mực in phù hợp, tuy nhiên, tốc độ in chậm và sau khi in phải phơi, là, sấy để khô mực và hồ in.

Công nghệ in Typo:

In typo là kỹ thuật in lâu đời nhất, ngày nay hầu như đã bỏ loại hình in này. Từng con chữ riêng rẽ được đúc bằng hợp kim và kết nối với nhau tạo thành từng chữ, từng dòng chữ.

Công nghệ in Laser:

In laser là một quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng sang thụ quan ánh sáng của máy in. Đây là một trong những cách in thông dụng có khả năng in rất nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng. In laser phù hợp với in tại văn phòng, in dữ liệu biến đổi và in số lượng ít, cần lấy ngay,…

CÁC DỊCH VỤ IN ẤN PHỔ BIẾN

In sách, báo chí, tạp chí:

In sách, báo chí, tạp chí là dịch vụ in phổ biến và lâu đời nhất. Các sản phẩm này đòi hỏi in thường xuyên và in với số lượng lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của internet, người dùng có thể tiếp cận thông tin theo hình thức online, dịch vụ in sách vở, báo chí, tạp chí giảm đi đáng kể, ảnh hưởng lớn đến dịch vụ in ấn tại Việt Nam

In văn hóa phẩm:

Dịch vụ in văn hóa phẩm nổi bật ở các sản phẩm: in tranh ảnh, lịch, danh thiếp, phong bì thư,… Những sản phẩm in ấn này thường phục vụ cho quá trình làm việc của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp.

In ấn phẩm quảng cáo:

Các ấn phẩm quảng cáo là một trong những phương tiện truyền thông, quảng bá hình ảnh hiệu quả của doanh nghiệp. Thông qua các sản phẩm như: Biển hiệu, pano, áp phích, standee, tờ rơi, bao bì nhãn mác sản phẩm (túi giấy, túi nilon, thùng carton, các loại tem nhãn),… hình ảnh thương hiệu được xuất hiện nhiều, phổ biến và để lại ấn tượng với khách hàng.

 

Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn
1900 2138
Di động: 
0916 50 72 27
Email: 
info@yourbrand.vn
Website
www.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia