VÌ SAO CẦN THIẾT KẾ ĐỒNG PHỤC THƯƠNG HIỆU?

Đồng phục thương hiệu là những trang phục được thiết kế giống nhau sử dụng trong các doanh nghiệp hay tổ chức nào đó. Đồng phục thương hiệu được cung cấp cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp nhằm tăng tính nhận diện thương hiệu, đồng bộ hóa doanh nghiệp, đồng nhất hình ảnh và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp thông qua mẫu thiết kế đồng phục. Đồng phục thương hiệu sẽ được thiết kế cùng một màu sắc, phong cách hay kiểu dáng cho tất cả mọi người. Thậm chí bộ đồng phục còn được quy định rõ ràng về thời gian hay thời điểm mặc chúng.

1. LÝ DO NÊN THIẾT KẾ ĐỒNG PHỤC THƯƠNG HIỆU?

 • Quảng bá thương hiệu và hình ảnh cho công ty, doanh nghiệp. 

Với kiểu thiết kế đặc biệt và đặc trưng cho mình thì các công ty đã tạo ra cả một hệ thống nhận dạng thương hiệu cho mình.Chỉ cần nhìn vào những logo trên áo là có thể phân biệt được doanh nghiệp này với công ty kia…Và đây còn là cách tạo sự quen thuộc cho các khách hàng khi tiếp xúc.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

dong phuc thuong hieu

Sự chuyên nghiệp trong cùng một tổ chức là vô cùng cần thiết. Muốn thương hiệu công ty phát triển lớn mạnh, được nhiều người biết đến, thương hiệu công ty ngày càng thành công hơn thì đòi hỏi công ty phải bước đầu xây dựng sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp đó ngoài thể hiện qua khía cạnh làm việc, tiếp xúc với khách hàng thì nó còn thể hiện qua chính hình ảnh bên ngoài của chính công ty đó. Việc thiết kế đồng phục không chỉ mang tính đồng bộ cho cả một tổ chức mà qua đó còn mang đến tính liên kết chặt chẽ, sự quy chuẩn đồng bộ. Chính việc đầu tư hình ảnh bề ngoài chuyên nghiệp là yếu tố tạo được dấu ấn và sự tin tưởng rất lớn cho khách hàng.

 • Thu hút đối tác, khách hàng

Đồng phục thương hiệu đang là một nét đẹp văn hóa thiết yếu nâng cao hình thức cho doanh nghiệp. Đối tác sẽ được thu hút đến doanh nghiệp bạn bởi nét đẹp văn hóa lịch sự, trang trọng được thiết kế riêng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

 • Thu hút nhân tài

Cũng như việc quảng bá thương hiệu hay thu hút các đối tác, đồng phục công sở sẽ giúp các ứng viên sáng giá biết đến công ty, doanh nghiệp của bạn.

 • Xóa bỏ khoảng cách, gắn kết tình đồng nghiệp

Còn gì vui khi nhân viên được khoác cùng bộ trang phục nơi công sở cùng với cấp trên, lãnh đạo của mình. Việc tất cả nhân viên cùng có chung điểm tương đồng với lãnh đạo cũng chính là sợi dây gắn kết lãnh đạo với tập thể trong công ty.

 • Xây dựng sức mạnh tập thể

Đồng phục giúp tạo ra một hình ảnh thống nhất và đoàn kết cho cả một công ty. Bước vào một doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có cùng một màu áo và cùng một cách thể hiện chúng ta sẽ có cảm giác của sự chuyên nghiệp và sự gắn kết thành một khối. Đó chính là cách tạo thiện cảm dành cho người đối diện.

 • Mang đến cảm giác tự tin và thoải mái cho người dùng

dong phuc thuong hieu 1

Những chiếc áo đồng phục thương hiệu được thiết kế riêng cho doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được những kiểu dáng, mẫu mã cũng như các chất liệu phù hợp để khi sử dụng người dùng sẽ cảm thấy thoải mái nhất và tự tin kết hợp cùng các trang phục khác của mình

 • Tiết kiệm quỹ tài chính và tạo sự bình đẳng cho nhân viên

Việc mua sắm những bộ quần áo hợp thời trang để đi làm sẽ gây tốn kém tài chính cho các bạn. Tuy nhiên, sẽ thật tiết kiệm nếu bạn sử dụng chiếc áo đồng phục công ty, ngoài ra việc mặc đồng phục sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá quỹ thời gian hằng ngày khi không phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay nên mặc gì và kết hợp quần áo như thế nào cho phù hợp. Việc mặc đồng phục sẽ tạo ra sự bình đẳng, hòa đồng hơn cho tất cả các nhân viên trong công ty bạn khi hầu như không còn tồn tại việc so sánh ai đẹp hơn ai nơi công sở.

2. LƯU Ý CÁCH LỰA CHỌN ĐỒNG PHỤC THƯƠNG HIỆU

 • Phải phù hợp với số đông mọi người

Bạn nên lựa chọn phong cách thời trang và các mẫu thiết kế quần áo công sở sao cho nó phù hợp với phần đông tất cả nhân viên. Doanh nghiệp của bạn không cần phải chạy theo xu hướng vì nó không thực sự cần thiết. Với size của đồng phục mọi người có thể sửa để chúng trở nên vừa vặn với vóc dáng cơ thể thay vì trông như mặc đồ đi mượn.

dong phuc thuong hieu 2

 • Thiết kế thêu tên hoặc in logo để tăng tính nhận diện

Logo và slogan là công cụ giúp dễ dàng nhận biết về thương hiệu cũng như sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Việc sử dụng logo và slogan trên những bộ đồng phục của nhân viên công sở không chỉ thể hiện được nét đẹp trong trang phục vê ngoại hình của nhân viên àm còn giúp tăng thêm khả năng nhận biết thương hiệu. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty đã in logo của doanh nghiệp mình ở vị trí ngực trái của chiếc áo đồng phục nhằm thể hiện tối đa những công dụng của logo cũng như đồng phục công ty đem lại.

 • Đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Chỉ những mẫu đồng phục bắt mắt, ấn tượng, tạo cảm giác lịch sự, trang trọng mới có thể ghi dấu ấn sâu sắc với khách hàng, giúp bạn tạo được thiện cảm với đối tác của công ty. Đồng phục mà doanh nghiệp bạn sử dụng cần phù hợp và tiện lợi cho công việc mà nhân viên công ty bạn thực hiện.

dong phuc thuong hieu 3

3. QUY TẮC SỬ DỤNG ĐỒNG PHỤC THƯƠNG HIỆU

 • Nên tuân thủ quy định mặc đồng phục của công ty. Thông thường các công ty sẽ có quy định mặc đồng phục vào những ngày nhất định, bạn nên tuân thủ quy định này, còn đối với những ngày không quy định bạn cũng nên mặc những trang phục lịch sự nhất có thể để đến làm việc
 • Không tự ý cắt sửa trang phục theo ý mình 
 • Giữ gìn đồng phục sạch sẽ, tránh nhàu nát, bám bẩn

4. GỢI Ý LỰA CHỌN ĐƠN VỊ LÀM ĐỒNG PHỤC

 • Sở hữu đội ngũ thiết kế đông đảo, giàu kinh nghiệm
 • Khách hàng được tư vấn cụ thể mẫu mã thiết kế và chất liệu may mặc cùng với công nghệ in ấn hàng đầu.
 • Hỗ trợ dịch vụ in ấn giá rẻ, chất lượng cao
 • Luôn luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng
 • Cam kết về tiến độ và chất lượng

5. QUY TRÌNH THIẾT KẾ ĐỒNG PHỤC CƠ BẢN

 • Bước 1: Nghiên cứu về doanh nghiệp và định hướng thiết kế
 • Bước 2: Phác thảo ý tưởng thiết kế
 • Bước 3: Thuyết trình ý tưởng
 • Bước 4: Sản xuất, in ấn và bàn giao

Đồng phục thương hiệu cũng như bộ mặt của doanh nghiệp. Việc lựa chọn thiết kế đồng phục thương hiệu là việc làm rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để xứng tầm với thương hiệu của bạn và giúp hình ảnh doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia