XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI TIKTOK

TikTok là một trong những ứng dụng có lượng người dùng cao nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại, vì vậy, đây là phương tiện truyền thông được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để mang hình ảnh của mình đến với khách hàng. Tuy nhiên, với một thị trường mới và tính cạnh tranh cao, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ, nắm bắt được đặc điểm ứng dụng và có những chiến lược đúng đắn cho thương hiệu.

logo tiktok dep 2 1

1, TIỀM NĂNG TIKTOK MANG LẠI CHO THƯƠNG HIỆU

 • Về đối tượng mục tiêu:

  Theo khảo sát, đây là nền tảng ứng dụng sở hữu lượng người dùng trẻ nhất hiện nay, 60% người dùng độ tuổi từ 16 – 24. Do đó, có thể lựa chọn tiktok là kênh truyền thông mạnh nếu đối tượng mục tiêu của thương hiệu là thế hệ trẻ. Ngược lại, nếu đối tượng mục tiêu trên 30 tuổi thì doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn những nền tảng phù hợp, xem xét kỹ lưỡng có nên sử dụng tiktok hay không.

 • Về mục tiêu tiếp thị:

  Tiktok là một sự lựa chọn được ưu tiên để tạo các video clip viral hoặc các hoạt động (minigame) để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là một nền tảng với tính cạnh tranh lớn, thương hiệu cần phải có những định hướng mục tiêu tiếp thị rõ ràng, quảng bá một cách khéo léo, thông minh để thu hút được lượng khách hàng nhất định.

 • Về thị trường:

  Tiktok có nhiều thị trường ngách theo các lĩnh vực và sở thích của người dùng. Nếu video của bạn có nội dung phù hợp với sở thích của khách hàng trong một số thị trường ngách thì bạn có thể hòa nhập vào mạng xã hội này một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Về quảng cáo:

  Quảng cáo trên Tiktok không bị bó buộc trong các khuôn khổ và có thể chạy chiến dịch quảng cáo cho đa dạng lĩnh vực (hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, vận tải,…). Tiktok hỗ trợ cho tất cả các thương hiệu quảng cáo bằng nhiều ý tưởng truyền thông độc đáo, phù hợp với thị hiếu người xem.

 • Sự lan tỏa:

  Ngoài những cách tương tác truyền thống như: like, comment, chia sẻ, tiktok còn hỗ trợ người dùng có thể tham gia vào các chiến dịch quảng cáo bằng cách tạo các video hưởng ứng mang hashtag thương hiệu. Cơ chế này chính là ưu điểm giúp tiktok trở thành mạng xã hội sáng tạo, giúp thương hiệu dễ dàng gắn kết với người dùng.

logo tiktok dep 1

2, PHÁT TRIỂN KÊNH TIKTOK HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

 • Làm nổi bật thương hiệu ngay từ những giây đầu tiên:

  Theo nghiên cứu của Adsplus, có hơn 63% tất cả các video có tỷ lệ nhấp (CTR) cao nhất đều nêu bật thông điệp hoặc sản phẩm, dịch vụ chính của họ ngay từ 3s đầu tiên. Video trên tiktok có thời lượng rất ngắn, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề một cách trực tiếp và ngắn gọn, thu hút người xem ngay từ đầu video và đó cũng là cách giữ họ ở lại với video của mình. 

 • Tận dụng sức mạnh của âm thanh:

  Tiktok được biết đến là ứng dụng của âm thanh, là kho tàng hiệu ứng âm nhạc độc đáo nên doanh nghiệp nên tận dụng tối đa điều này, biến âm nhạc trở thành một yếu tố không thể thiếu trong câu chuyện của bạn. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng các bản nhạc theo trends được người dùng yêu thích, chú ý nên sử dụng các bản nhạc nhanh trên 120bpm bởi những bản nhạc này thường thúc đẩy tỷ lệ xem cao hơn; hoặc kể câu chuyện của bạn qua hệ thống âm thanh, hình ảnh chỉ là thứ yếu, phụ trợ cho câu chuyện bạn đang kể.

 • Nắm bắt kịp những xu hướng mới nhất:

  Những nội dung trên tiktok thường xoay quanh các xu hướng, việc tham khảo các xu hướng này cũng có thể giúp quảng cáo của bạn có thể thu hút hơn. Để bắt kịp những xu hướng này, có thể theo dõi thường xuyên các chủ đề thịnh hành trên phần Khám Phá của giao diện tiktok. 

 • Câu chuyện chân thực và thú vị:

  Câu chuyện chân thực sẽ tạo cho người xem cảm giác tin tưởng và hấp dẫn, dễ mang lại những cảm xúc tích cực và quan tâm đến thương hiệu. Nên kể câu chuyện của bạn theo thực tế và dễ liên tưởng, tông màu video trẻ trung, vui vẻ và tích cực. Bên cạnh đó, để câu chuyện trên tiktok thêm thú vị, kể bằng hình ảnh, nhịp độ nhanh và lớp phủ văn bản nên ngắn gọn, giàu thông tin.

 • Kêu gọi hành động với khách hàng:

  Mục dịch cuối cùng của quảng cáo trên tiktok là dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm của thương hiệu hoặc dẫn khách hàng đến với website và các nền tảng bán hàng khác. Vì vậy cuối cùng của video hãy đưa ra những lời mời, kêu gọi hành động một cách ngắn gọn, linh hoạt và sử dụng ngôn ngữ trực tiếp, cá nhân.

Tiktok là một ứng dụng tiềm năng cho doanh nghiệp bởi quảng cáo tiktok đơn giản, trực quan và thú vị. Hy vọng bài viết này có thể cho doanh nghiệp của bạn những gợi ý hữu ích cho việc quảng cáo thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này.

 

Chúng tôi rất vinh hạnh được phục vụ quý khách hàng!
Liên hệ:
YOUR BRAND | Chuyên gia thương hiệu
Hà Nội: 32 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa
Hồ Chí Minh: 270 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
Nghệ An: Tầng 2 chung cư Sài Gòn Sky, P. Đội Cung, TP. Vinh
Hà Tĩnh: 288 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài tư vấn1900 2138
Di động: 0916 50 72 27
Email: info@yourbrand.vn
Websitewww.yourbrand.vn

Có thể bạn cũng thích

Gặp chuyên gia